เบคอนและแอลกอฮอล์ 'เพิ่มความเสี่ยงมะเร็งกระเพาะอาหาร'

โดย: kiujhm [IP: 185.225.28.xxx]
เมื่อ: 2022-12-30 13:38:10
การรับประทานเนื้อแปรรูปเช่นเบคอนและการดื่ม แอลกอฮอล์ มีความเชื่อมโยงอย่าง "รุนแรง" กับมะเร็งกระเพาะอาหาร



ผลการศึกษาของกองทุนวิจัยมะเร็งโลก (WCRF) ที่เผยแพร่ครั้งแรกในปี 2559 พบว่าผู้ที่รับประทานเนื้อแปรรูป 50 กรัมต่อวัน เทียบเท่ากับเบคอน 2 แผ่น มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นที่จะกระตุ้นให้เกิดภาวะนี้

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 75,704